วันพุธที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2556

ลอดช่องสิงคโปร์บางคนที


               ต่อจากตอนหอมเจียวบางคนที่ มาตอนนี้ ตอนลอดช่องสิงคโปร์บางคนที แคร์ยังอยู่ที่เดิมนะคะ ที่บ้านมงคลสวัสดิ์ ที่นี่เขาทำลอดช่องสิงคโปร์อบแห้งส่งขายต่างประเทศด้วยค่ะ ลอดช่องที่นี่มีหลายสี สีเขียว สีชมพู สีเหลือง


               ความชอบของลูกค้าก็ต่างกันด้วยค่ะ ลูกค้าอเมริกาชอบลอดช่องสีเข้ม สีสด แต่ถ้าเป็นแถบเอเชียจะชอบสีธรรมชาติซึ่งจะมีสีอ่อนกว่า
 
(สีเขียวเข้มสีที่อเมริกาชอบ + สีเขียวอ่อนสีที่เอเชียโอยเฉพาะญี่ปุ่นชอบ)
.
ลอดช่องสิงคโปร์ มีแป้งมัน สีผสมอาหาร กับน้ำต้มสุก เป็นส่วนประกอบ ทำไม่ยากค่ะ ใส่แป้งมันลงเครื่องนวด ใสสีผสมอาหารลงในน้ำต้มสุก แล้วใส่ลงเครื่องนวด นวดจนได้ที่ แล้วนำแป้งที่ได้รีดให้บาง จากนั้นตัดเป็นเส้น ตากแดดจนแห้ง ส่งเข้าตู้เป่าความร้อน เป่าอีกประมาณ 3 - 4 ชั่วโมงเพื่อฆ่า แล้วบรรจุเตรียมส่ง ถ้าจะทานสดก็ไม่ต้องนำไปตากแห้ง สามารถนำมาต้มจนสุก ก็พร้อมปรุงเป็นของหวานแล้วค่ะ 

 (ลอดช่องสิงคโปร์ในเครื่องเป่าและเครื่องอบแห้ง)
.
(ลอดช่องที่พร้องบรรจุ)
.
 (บรรจุพร้อมส่ง พร้อมขายแล้วจ้า)


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น